VIỆN NGHIỆN CỨU QUẢN LÝ KINH TẾ TRUNG ƯƠNG

CỔNG THÔNG TIN KINH TẾ VIỆT NAM

Tin tức

Triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

24/05/2019

Các đại biểu Quốc hội (QH) thảo luận tại tổ về: Ðánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và NSNN những tháng đầu năm 2019; quyết toán NSNN năm 2017. Buổi chiều, QH làm việc tại hội trường, nghe báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) và thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án luật.

Chi tiết ...

Bất cập nhiệt điện, bấp bênh năng lượng tái tạo

24/05/2019

Trong cơ cấu nguồn điện hiện nay, trong khi thủy điện đã tới hạn, nhiệt điện đối mặt không ít khó khăn thì nguồn năng lượng tái tạo cũng nảy sinh điểm yếu về tính bấp bênh, thiếu ổn định. Để giải bài toán thiếu điện đòi hỏi sự phát triển đồng bộ, song song, có cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố.

Chi tiết ...

Kinh tế Việt Nam thuộc nhóm có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới

23/05/2019

Năm 2018, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng GDP đạt 7,08% cao nhất kể từ năm 2008, thuộc nhóm các nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực và thế giới, theo báo cáo của Chính phủ 

Chi tiết ...

CPTPP: Đừng nhường cơ hội cho doanh nghiệp FDI

23/05/2019

Dòng vốn đầu tư từ các nước như Canada, Australia, New Zealand... đổ vào Việt Nam khi CPTPP chính thức có hiệu lực (14/1/2019) đã đem lại cho Việt Nam nhiều cơ hội để bứt phá...

Chi tiết ...

Hội nghị thúc đẩy phát triển toàn diện về kinh tế và xã hội các nước Á - Âu

20/05/2019

Ngày 16-5, tại TP Nha Trang đã diễn ra Hội nghị thúc đẩy phát triển toàn diện về kinh tế và xã hội tại châu Á và châu Âu do Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức.

Chi tiết ...

Việt Nam có lợi thế để đầu tư ra bên ngoài

20/05/2019

Theo TTXVN và Ðài tiếng nói Hoa Kỳ, giới chức kinh tế Mỹ đã tổ chức nhiều sự kiện gần đây, nhằm kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam tham gia đầu tư vào thị trường Mỹ.

Chi tiết ...

Nguồn tài trợ mới từ We-Fi nhằm tăng cường hỗ trợ của ADB cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ ở Việt Nam và Thái Bình Dương

16/05/2019

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã nhận được 20,19 triệu USD từ Quỹ Sáng kiến Tài chính dành cho Nữ doanh nhân (We-Fi) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) do phụ nữ làm chủ được tiếp cận nguồn tài chính và hoạt động đào tạo thiết yếu tại Việt Nam và Thái Bình Dương.

Chi tiết ...