VIỆN NGHIỆN CỨU QUẢN LÝ KINH TẾ TRUNG ƯƠNG

CỔNG THÔNG TIN KINH TẾ VIỆT NAM

Tin tức

Thúc đẩy công nghiệp chế biến nông sản thực phẩm phát triển bền vững

19/07/2019

Triển lãm quốc tế về công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản nông sản & thực phẩm được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam (Vietnam PFA 2019) là sự kiện chuyên ngành uy tín và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực chế biến đóng gói, bảo quản nông sản & thực phẩm, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của ngành nông nghiệp và mang lại giá trị thiết thực cho nền kinh tế. 

Chi tiết ...

Công nghệ - chìa khóa để Việt Nam hội nhập EVFTA thành công

19/07/2019

Để tận dụng hiệu quả và bền vững cơ hội từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EU) (EVFTA), Chính phủ cần khuyến khích triển khai giáo dục mảng công nghệ.

Chi tiết ...

Việt Nam là điểm đầu tư hấp dẫn và an toàn trong bối cảnh mới

19/07/2019

Tiếp đoàn doanh nghiệp Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, trong bối cảnh quan hệ thương mại quốc tế và chuỗi giá trị khu vực đang được tái định hình, Việt Nam được coi là điểm đến đầu tư hấp dẫn, ổn định và an toàn, "có rất nhiều cơ hội cho các bạn đầu tư ở Việt Nam".

Chi tiết ...

“Việt Nam bình tĩnh ứng phó bất lợi từ kinh tế thế giới hơn so với năm 2008-2009”

19/07/2019

Chương trình Australia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam (Aus4Reform) vừa đưa ra những nhận định về kinh tế Việt Nam 6 tháng cuối năm 2019. 

Chi tiết ...

Cái giá của dòng vốn FDI nóng

19/07/2019

Việt Nam còn rất ít không gian can thiệp bằng cách tiếp tục mua vào ngoại tệ, trừ khi không quan tâm đến rủi ro bị Mỹ xếp hạng là quốc gia thao túng tiền tệ. 

Chi tiết ...

EVFTA và nỗi lo từ hàng rào bên trong

15/07/2019

Các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, mới nhất là EVFTA không phải đại lộ này đại lộ kia đâu, khi mà vẫn còn những quy định trong nước doanh nghiệp gần như không thể nào tuân thủ được, TS.Nguyễn Đình Cung nêu một góc nhìn khác khi EVFTA được kỳ vọng sẽ mở ra con đường cao tốc hướng Tây cho doanh nghiệp Việt.

Chi tiết ...

Doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận vốn: Khi cánh cửa ngân hàng rộng mở

15/07/2019

Mặc dù các ngân hàng đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn, thế nhưng vẫn còn không ít doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) gặp khó khi vay vốn ngân hàng, mà nguyên nhân chính là do "lý lịch" của doanh nghiệp chưa đạt yêu cầu.

Chi tiết ...

Mỹ tài trợ dự án giúp Việt Nam cải thiện thủ tục hải quan

15/07/2019

Ngày 10/7, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Tài chính Việt Nam tổ chức hội nghị khởi động dự án Tạo thuận lợi Thương mại do USAID tài trợ. Dự án được thực hiện trong 5 năm với ngân sách 21,7 triệu USD nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam áp dụng và triển khai cách tiếp cận quản lý rủi ro đối với cơ quan hải quan và các cơ quan kiểm tra chuyên ngành. 

Chi tiết ...

Lao động doanh nghiệp Nhà nước có thu nhập cao nhất

15/07/2019

Trích dẫn từ "Sách tráng doanh nghiệp Việt Nam 2019", Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 31/12/2018, cả nước có hơn 714.000 doanh nghiệp đang hoạt động, tăng 9,2% so với cùng thời điểm năm 2017.

Chi tiết ...

Ngành Tài chính tích cực thực hiện phòng, chống tham nhũng

15/07/2019

Thời gian qua, Bộ Tài chính luôn chú trọng công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) trên nhiều phương diện và tích cực triển khai quyết liệt các biện pháp về PCTN; từng bước ngăn chặn, đẩy lùi các hành vi tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Chi tiết ...