VIỆN NGHIÊN CỨU QUẢN LÝ KINH TẾ TRUNG ƯƠNG

CỔNG THÔNG TIN KINH TẾ VIỆT NAM

Tin nổi bật

Tiếp tục kề vai, ASEAN sẽ vượt qua bất kỳ thách thức nào

07/08/2020 - 125 Lượt xem

 

(Chinhphu.vn) – Sáng 7/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN nhân dịp kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (8/8/1967-8/8/2020).

 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: VGP/Hải Minh

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, lãnh đạo các Bộ Ngoại giao, Công Thương, Lao động-Thương binh và Xã hội; các Đại sứ, Đại biện, đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh hơn nửa thế kỷ qua, ASEAN đã tiến một bước dài, từ chia rẽ đến hòa thuận, từ đối đầu sang hợp tác, từ nghèo nàn đến phát triển năng động.

Phó Thủ tướng khẳng định với phương châm “Tư duy Cộng đồng, Hành động Cộng đồng”, Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước thành viên anh em ASEAN cũng như các đối tác và cộng đồng quốc tế cùng xây dựng một Cộng đồng ASEAN đoàn kết và tự cường.

Phó Thủ tướng tin tưởng rằng tiếp tục kề vai sát cánh bên nhau, ASEAN có thể vượt qua bất cứ thử thách nào để đưa ASEAN tiến lên phía trước.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng cũng thông báo các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ ra Tuyên bố về Tầm quan trọng của duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực Đông Nam Á vào ngày mai, nhân dịp Ngày ASEAN, 8/8/2020.

Trong bối cảnh nhiều yếu tố bất định gia tăng và phức tạp trong khu vực và trên thế giới, Tuyên bố này sẽ tái khẳng định tầm nhìn, cam kết và các nguyên tắc cơ bản của ASEAN nhằm xây dựng ASEAN trở thành một khu vực hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng như được nêu trong Tuyên bố Bangkok năm 1967, Phó Thủ tướng phát biểu.

Lễ thượng cờ ASEAN, được tổ chức hằng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập ASEAN, thể hiện sự tôn vinh các giá trị chung và cam kết của ASEAN với nhân dân các nước trong khu vực./.

Một số hình ảnh tại Lễ thượng cờ:

 

Ảnh: VGP/Hải Minh

 

Ảnh: VGP/Hải Minh

 

Ảnh: VGP/Hải Minh

 

Ảnh: VGP/Hải Minh

 

Ảnh: VGP/Hải Minh

 

Ảnh: VGP/Hải Minh

 

Theo baochinhphu.vn